In ấn hiệu quả và nhanh chóng là điều mà người dùng máy in luôn quan tâm. Vậy hãy làm theo những điều này để hoạt động in ấn trong văn phòng và gia đình không bị gián đoạn một phút nào nhé!

Các kết nối với máy in càng gần càng tốt

Trong in ấn, cáp nối máy in và máy tính càng gần thì sẽ ít gặp tình trạng đường truyền không ổn định. Thông thường giới hạn này không quá 1,9 mét là tốt nhất. Máy in cá nhân được thiết lập dùng cáp theo chuẩn IEEE-1284, do đó bạn hãy di chuyển cho máy in của bạn đến gần hơn với máy tính.

Trợ giúp sử dụng máy in

Những ai muốn sử dụng máy in hiệu quả nhất và khắc phục các vấn đề in ấn có thể tham khảo thêm tệp Printers.txt trong thư mục Windows với rất nhiều thông tin hữu ích.

Tiện ích Print Troubleshooter cung cấp thông tin nguyên nhân của sự cố in ấn và cách giải quyết. Cách mở tiện ích này như sau: Mở Start | Help >> Contents >> double click Troubleshooting >> double click “If You Have Trouble Printing”.

Với những ai đang dùng Windows 95 có thể tham khảo tại thư mục OtherMiscEptsEpts.exe trong đĩa CD nâng cấp bản Windows 95. Tiện ích này trên Windows 98 đã được tích hợp sẵn vào phần trợ giúp trực tuyến của Windows.

Cách tăng tốc độ in ấn

Những tiện ích giúp bạn thực hiện nhiều tác vụ cũng đồng nghĩa với việc giảm tốc độ của máy in như: Tiện ích PrintSpooler được chạy ở chế độ nền và viết dữ liệu vào bộ đệm tạm thời trong thư mục: C:WindowsTemp. Bạn thực hiện các bước dưới đây để cải thiện tốc độ:

– Xoá bỏ tác dụng của tiện ích này bằng cách click phải chuột vào biểu tượng máy in trong thư mục Printers.

– Chọn Properties và nháy vào bảng Detail. Click chuột vào Spool Settings tại phía cuối hộp thoại.

– Chọn tính năng Print Directly to Printer (in trực tiếp ra máy in). Khi đó ứng dụng của bạn phải hoàn thành tác vụ in trước khi chuyển quyền điều khiển hệ thống cho các ứng dụng khác. Do đó, tốc độ của máy sẽ được cải tiến.

Chọn mực in chất lượng tốt

Việc chọn mua mực in cũng góp phần rất lớn để đảm bảo chất lượng bản in cũng như độ bền của máy in. Vậy hãy chọn lựa mực in chính hãng tại các địa chỉ uy tín để an tâm in ấn. Đồng thời, người dùng cũng cần tìm địa chỉ sửa chữa và bảo trì máy có tay nghề cao để tránh làm hư hỏng các linh kiện máy.

Khi lỗi in ấn chỉ xảy ra với một ứng dụng duy nhất

Hãy thử in từ Notepad hay Word Pad để chắc chắn vấn đề chỉ xảy ra đối với mỗi một ứng dụng duy nhất và khẳng định đó không phải là lỗi do Windows gây ra.

Nếu chỉ một tài liệu bị sự cố, hãy thử in một trang trắng tinh cùng với ứng dụng gây lỗi. Nếu máy in hoạt động bình thường thì chứng tỏ vấn đề nằm ở bộ nhớ và font chữ. Bạn hãy cài đặt lại chương trình và liên hệ với nhà sản xuất nếu cấu hình được thiết lập với những thông số không chuẩn xác cho ứng dụng.