Máy in là một thiết bị văn phòng phẩm rất quan trọng trong hầu hết mọi văn phòng làm việc của các doanh nghiệp. Để đảm bảo công việc luôn trôi chảy thì chiếc máy in cũng phải hoạt động ổn định. Một trong những biện pháp duy trì phong độ làm việc của máy in chính là vệ sinh máy in thường xuyên.

Lợi ích của việc thường xuyên vệ sinh máy in

Cũng không cần quá thường xuyên, bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn vải mềm để lau sạch bụi trên máy in sau mỗi 2 – 3 ngày làm việc tùy thuộc vào môi trường xung quanh. Nếu văn phòng làm việc quá bụi bặm thì có thể tăng năng suất lau chùi của bạn. Vì nếu không thường xuyện dọn dẹp, chiếc máy in dễ xảy ra trục trặc do bụi bám lâu ngày chui vào bên trong. Đồng thời cũng giữ cho máy in sạch sẽ hơn, khiến không gian làm việc tích cực và chuyên nghiệp hơn. Chiếc máy in hoạt động lâu dài và ổn định chắc chắn sẽ giúp công việc được thuận lợi.

Vệ sinh máy in là công việc cần làm thường xuyên

Vệ sinh máy in là công việc cần làm thường xuyên

Khi nào nên vệ sinh máy in?

Tùy thuộc vào điều kiện làm việc mà đề ra lịch trình vệ sinh và bảo dưỡng phù hợp, bạn cũng nên tham khảo tài liệu hướng dẫn của nhà sản xuất để biết được các khuyến cáo chính xác nhất. Hoặc sau một chu kỳ hoạt động lâu dài, bạn cũng nên vệ sinh đồng thời thực hiện các công việc bảo dưỡng để phục hồi tình trạng hoạt động của chiếc máy in. Dù làm gì đi nữa thì cũng nên chắc chắn rằng ra ngắt mọi nguồn điện trên máy bằng cách bấm nút power và rút dây cắm điện.

Nên vệ sinh máy in hằng ngày hoặc định kỳ đều đặn, để giúp máy in luôn sạch và loại bỏ các nguy cơ gây hại cho máy in. Chúng ta có thể lau chùi máy in bất cứ khi nào máy có nhiều bụi bám vào hoặc khi bị dính mực hay các chất dơ bẩn, tốt nhất là bạn nên lau máy hàng ngày bằng một chiếc khăn mềm mỗi khi sử dụng xong, đồng thời dùng một tấm vải sạch để phủ lên trên máy nhằm chống đóng bụi.

Việc vệ sinh máy in ngoài lau chùi bên ngoài ra còn có cả mở máy in và làm sạch bên trong, kiểm tra và làm sạch các chi tiết như hộp mưc, trống mực, thanh gạt mực,… Với máy in phun thì có thể lau sạch đầu phun để hạn chế tình trạng tắc mực, làm sạch mực bị khô và đóng cục sau thời gian dài sử dụng, khiến máy in ra mực không đều. Sau một thời gian sử dụng, có thể tiến hành thực hiện bảo dưỡng định kỳ cho máy in.

Nói tóm lại thì bạn có thể vệ sinh máy in khi nào bạn thấy nó bẩn hoặc là bạn nên vệ sinh chúng theo các định kỳ nhất định cùng với có những kiến thức tương đối về kỹ thuật.