Ngành công nghiệp quảng cáo một lần nữa đã được đổi mới nhờ những công nghệ in ấn mới ra đời. Việc in ấn truyền thống như vẽ trên bảng kim loại, bảng hiệu cồng kềnh dần được thay thế bởi những tấm banner quảng cáo sinh động, màu sắc chất lượng.

Những ưu điểm của công nghệ in offset

Để bao bì quảng cáo sản phẩm đạt được hiệu quả như ý thì đòi hỏi nhiều yếu tố: giấy in chuyên dụng, mực in chuyên dụng và công nghệ in ấn kỹ thuật số.

Ngày nay, người ta chọn công nghệ in Offset trong in ấn bao bì (bao bì giấy in Offset) vì nhiều lợi thế về chất lượng in ấn.

công nghệ in offset

công nghệ in offset

Công nghệ in offset

Hiện nay, công nghệ in offset là công nghệ in ấn chất lượng cao hiện nay, nó được nhiều người chuyên làm trong lĩnh vực quảng cáo đánh giá cao. Bởi vì nó sử dụng loại giấy in offset chuyên dụng, mực in chuyên dụng.

Công nghệ in offset: Là một kỹ thuật in khá tiên tiến vì quy trình in ấn khá nhanh. Nguyên tắc hoạt động của máy là các hình ảnh dính mực in được ép lên các bảng in (còn gọi là các tấm offset) trước, sau đó nó được in lên giấy in chuyên dụng.

Một lợi thế của việc sử dụng công nghệ in Offset là bạn sẽ không phải đầu tư trục in như in ống đồng, nhờ vậy nó làm giảm rủi ro và tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu. Đặc biệt quy trình in ấn cũng được đơn giản hơn những công nghệ in truyền thống.

Có thể hình dung đơn giản như sau: In ấn trên giấy in theo công nghệ in offset > Bồi với màng BOPP tạo thành cuộn màng in > Tráng ghép với PP tạo thành cuộn màng phức hợp > Cắt dán tạo thành phẩm > May thành phẩm > Đóng gói.

Một điều cần nói thêm là số lượng in ấn từ công nghệ offset không được tối ưu, tức là nó không được lựa chọn để in số lượng lớn. Vì là công nghệ in hiện đại nên chi phí đầu tư bạn luôn phải cân nhắc.