Có những lỗi trên máy in tưởng khó nhằn nhưng lại vô cùng đơn giản, chúng ta hoàn toàn có thể tự xử lý chúng tại nhà mà không cần nhờ đến kỹ thuật viên. Khám phá ngay những lỗi này và cách sửa chữa chúng, nhanh chóng và tiện lợi nhất để đảm bảo tiến độ công việc của mình nhé!

Tự sửa máy in có khó ?

Tự sửa máy in có khó ?

Khó canh lề và ngắt dòng

Đối với những người chưa có sử dụng máy in việc bản in ra bị cắt lề, mất chữ hoặc thừa quá nhiều là chuyện rất dễ mắc phải, khiến trang in không đẹp mắt. Nguyên nhân của lỗi này là do trước khi in bạn không thiết lập lại cỡ giấy in phù hợp với văn bản.

Để khắc phục lỗi này, bạn vào File, chọn Page Setup – đối với Office 2003, hoặc vào thẻ Page Layout nhấn nút mũi tên ở góc phải để vào Page Setup – đối với Office 2007/2010. Tiếp tục, bạn nhấn thẻ Paper trong khung Page Setup, xem Paper Size để biết kích cỡ mà giấy được cài để in ra. Nếu bạn thấy mục kích cỡ giấy là A4 thì đây là một khổ giấy thông dụng và tiêu chuẩn ở Việt Nam.

– Đối với Office 2003, Vào Tools chọn Options, tiếp đến tại thẻ Print bạn đánh dấu vào tùy chọn Allow A4/Letter Paper Resizing cuối cùng là nhấn OK để hoàn tất.

– Đối với Office 2007/2010, vào Office Button chọn Word Options, tiếp đến bạn kéo xuơngs mục Print ở thẻ Advanced và đánh dấu trước tùy chọn Scale content for A4 or 8.5 x11” paper sizes > OK.

Lỗi không in được font chữ Tiếng Việt

Mặc dù in được bảng mã Unicode trong Word, nhưng máy lại không in được các trang web tiếng việt sử dụng bảng mã Unicode. Để sửa chữa lỗi này, bạn nên lưu ý cửa sổ Print hiện ra, bạn nên chọn vào Properties, vào tab Fonts, và chọn Print TrueType as graphics. Sau đó máy nhấn nút OK để in.

Xuất hiện các đốm mực trên tài liệu được in ra

Khá nhiều người dùng máy in không chú trọng lắm đến việc bảo quản giấy in hay sử dụng giấy in kém chất lượng, việc này dẫn đến giấy bị ẩm, bám bụi bẩn, có lẫn tạp chất, độ mịn thấp. Mặc khác chất lượng mực in cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến lỗi này. Để khắc phục lỗi này không chỉ thay thế giấy in và mực in có chất lượng tốt hơn, người dùng cũng cần phải vệ sinh cho thiết bị đầu in.