Trong quá trình sử dụng máy in, chẳng may gặp phải những lỗi tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách sửa chúng, học ngay những cách sửa chữa này để công việc in ấn tài liệu luôn đơn giản và suôn sẻ hơn nhé!

Tự sửa máy in tại nhà ?

Tự sửa máy in tại nhà ?

Trật tự trang in bị ngược

Trật tư trang in ngược có thể do thiết lập máy in bị sai do lỗi khi bấm lệnh in hoặc lỗi trình điều khiển, hệ điều hành làm phát sinh lỗi này.

– Đối với Windows XP: Vào thanh menu Start > Settings > Printers and Faxes, nhấp chuột phải vào biểu tượng máy in đang lỗi và chọn lệnh Properties. Trong thẻ General, bạn nhấn nút Printing Preferences. Tiếp tục, tại mục Page Order của thẻ Layout, bạn chọn lại thành Front to Back > Apply > OK.

– Đối với Windows Vista/7: mở Start chọn Control Panel sau đó chọn Hardware and Sound và tìm kiếm Devices and Printer, sau đó nhấp vào tên máy in bị lỗi và nhấn chọn Display Printer Properties rồi tiếp tục thiết lập tương tự như trên Windows XP.

Máy in báo không thể kết nối

Đây là trường hợp thường xảy ra khi máy in lần đầu, máy sẽ hiển thị nội dung như sau “Can not start spooler service” và không thực hiện lệnh in. Hoặc thỉnh thoảng khi in qua mạng không dây, bạn cũng nhận được thông báo có nội dung tương tự “Server down”.

– Đối với trường hợp “Can not start spooler service”: Rất có thể máy của bạn đã tắt (disable) chức năng in ấn hoặc cáp kết nối giữa máy in đến máy tính bị hỏng hoặc không tiếp xúc tốt. Để khắc phục trường hợp này, bạn nên chắc chắn rằng cáp kết nối đã được lắp đúng vị trí và không bị hư hỏng. Kế đến, ở thanh Start, tìm cửa sổ Run để gõ lệnh “services.msc” sau đó đến thanh Print Spooler, nhấp 2 lần vào dịch vụ này và chọn mục Automatic trong phần Startup type, cuối cùng là nhấn nút Start để khởi động dịch vụ.

– Đối với trường hợp “Server down”: Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là do máy chủ của mạng chia sẻ đã tắt, vì vậy thông tin không thể xuất ra máy in, bạn chỉ cần bật máy tính chia sẻ, công việc in ấn sẽ trở lại như thường.

Bản in ra bị đen hoàn toàn

Lý do chủ yếu dẫn đến trường hợp này là do máy in của bạn bị thừa mực thải, cách khắc phục vô cùng đơn giản là đổ mực thải và vệ sinh máy thường xuyên hơn. Ngoài ra còn một nguyên nhân nữa là do đổ mực ngoài không đúng cách và loại mực kém chất lượng, ở trường hợp này người dùng nên thay hộp mực khác, tốt nhất là nên chọn mua loại mực uy tín, chính hãng.