Khi sử dụng máy in khó tránh khỏi những lỗi nhỏ nhưng có thể gây phiền phức cho người dùng nếu không biết cách sửa chữa kịp thời, những mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn giải quyết chúng ngay tại nhà, không phải chờ đợi lâu, không làm lỡ công việc của bạn.

Tự sửa máy in tại nhà ?

Tự sửa máy in tại nhà ?

Máy nhận lệnh in nhưng không in

Nếu bạn gặp phải trường hợp này, thì rất có thể bạn đã đặt quá nhiều lệnh in cho máy khiến máy bị đứng, không chịu in hoặc bộ nhớ cache của máy đã quá đầy. Để cải thiện lỗi này, bạn nên nhấp vào biểu tượng máy in đang hoạt động trên hệ thống, bạn sẽ thấy một loạt các tài liệu in đang ở trạng thái chờ được in, tiếp đến bạn vào menu Printer > Cancel All Documents để xóa hết những tài liệu đang chờ này. Giải quyết xong những tập tài liệu này thì máy sẽ không còn đứng và bạn nên lưu ý không nên làm quá nhiều lệnh in cùng lúc.

Hủy tài liệu đang in

Đối với những người thường xuyên sử dụng máy in, đây được xem là những lỗi khá thường gặp, khi ra lệnh in hàng chục trang tài liệu liên tục, nhưng vì một nguyên nhân nào đó mà bạn muốn hủy bỏ nó, không tiếp tục in nữa. Không biết làm thế nào ư? Vô cùng đơn giản thôi, tìm kiếm cửa sổ Run, gõ lệnh Cmd. Tại cửa sổ Command Prompt, bạn gõ vào hai dòng sau Net stop spooler, nhấn Enter để dừng dịch vụ in, sau đó gõ tiếp Net Start spooler để kích hoạt lại dịch vụ in.

Hiện tượng đèn vàng nhấp nháy liên tục

Khi đang in tài liệu thì máy đột nhiên dừng lại, và đèn báo hiệu màu vàng trên máy in nhấp nháy liên tục. Có hai nguyên nhân gây ra sự cố này:

Máy in bị kẹt giấy: Nếu bạn gặp phải hiện tượng đèn vàng nhấp nháy, bạn nên tắt máy in ngay, và tiến hành mở phần nắp đậy ở máy in, sau đó lấy hộp mực ra khỏi máy và kéo phần giấy bám vào thanh cuộn ra ngoài một cách nhẹ nhàng, khéo léo để giấy không rách thành những mảng nhỏ, gây khó lấy ra hơn. Sau đó, bạn có thể lắp hộp mực vào chỗ cũ và tiến hành quá trình in ấn bình thường.

– Giấy chưa tiếp xúc với bộ phận nạp: Điều chỉnh khay giấy cho chuẩn để giấy tiếp xúc với bộ phận nạp.