Trong quá trình mua hàng, bạn sẽ nhận được nhiều tặng phẩm đến từ thương hiệu hay nhà cung cấp, áo mưa chính là món được người mua hàng thích được nhận trong mùa mưa. Những hôm nay chúng ta không đề cập đến lĩnh vực bán buôn là quà tặng mà là in ấn.

Bạn có bao giờ thắc mắc người ta làm cách nào in hình thương hiệu của mình lên áo mưa không? Bài này sẽ giới thiệu cho bạn 3 công nghệ in ấn áo mưa hiệu quả và thông dụng nhất.

1.In kỹ thuật số trên áo mưa

Thông thường việc in ấn thành công liên quan nhiều đến các yếu tố: công nghệ in, loại giấy in, mực in. Khi in logo, slogan của nhãn hàng lên áo mưa thì những công nghệ in ấn lạc hậu khó đáp ứng được. Vì hình in có nhiều chi tiết khó, có nhiều màu nên người ta chọn phương pháp in kỹ thuật số.

Ưu điểm: In được nhiều chi tiết phức tạp. Nguyên tắc hoạt động là các màu in được phun trên bề mặt chất liệu (vải nhựa PVC, không dùng in vải dù). In kỹ thuật số được dùng nhiều trong in ấn văn phòng, in trên giấy in và các loại giấy chuyên dụng.

Nhược điểm: Chi phí in ấn khá cao (thường in chi tiết đơn giản người ta chọn in kéo lụa) vì chi phí rẻ hơn.

In kỹ thuật số trên áo mưa

In kỹ thuật số trên áo mưa

  1. In kéo lụa trên áo mưa

Phương pháp in kéo lụa có nguồn gốc khá lâu đời, dựa vào nguyên tắc thẩm thấu qua khuôn in để tạo màu sắc và nội dung in ấn trên chất liệu in đã chọn.

Ưu điểm: Chi phí in ấn thấp thời gian thực hiện nhanh, chiếm 90% đơn đặt hàng của các công ty thương mại PR sản phẩm.

Nhược điểm: in ấn hạn chế đối với các hình ảnh phức tạp và nhiều chi tiết.

  1. Kỹ thuật in Plexo

Đây là một kỹ thuật in được cho là khá mới, có thể thực hiện trên chất liệu vải nhựa PVC và vải dù. Công nhệ in này phù hợp nhất với sản phẩm ở dạng cuộn. Sau đó tiến hành cắt may thành áo mưa.

Nhược điểm: Kỹ thuật in này cần phải hoàn thiện đối với những vật liệu in có kích thước lớn.

Việc chọn đúng công nghệ in có ảnh hưởng rất lớn đến việc quảng bá thương hiệu hàng hoá. Do chất liệu in không phải loại giấy in thông thường nên in ấn trên áo mưa cần đòi hỏi việc tìm ra những công nghệ in tối ưu và ít tốn chi phí nhất.

Nếu bạn có nhu cầu mua máy in mới, bạn có thể tham khảo các dòng máy in canon 2900, máy in HP, samsung…các loại giấy in, giấy photo giá sỉ…trên website: max.vn . Vmax cam kết giao hàng đúng chất lượng, nhanh chóng và giá cả cạnh tranh nhất thị trường.