Để các hoạt động làm việc được vận hành hiệu quả không thể thiếu được một chiếc máy in phù nhất. Đối với các doanh nghiệp nhỏ tiêu chí hàng đầu là tiết kiệm chi phí in ấn nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng in ấn tốt và vận hành thuận tiện. 

Bởi đối với doanh nghiệp nhỏ thường thì số lượng in ấn công việc không quá nhiều nên không cần tốn chi phí để đầu tư cho máy in công suất lớn, chi phí sẽ cao, không cần thiết, nên quan trọng nhất trong khâu lựa chọn máy là mẫu máy nào có chất lượng cao, công suất ổn định vừa phải, có thương hiệu uy tín lâu năm, tiết kiệm năng lượng, ít bị hỏng hóc… Vậy nên căn cứ như thế nào để lựa chọn máy in chuẩn xác nhất, phù hợp qui mô công ty hãy đảm bảo các tiêu chí sau đây. 

Đảm bảo chất lượng in ấn tốt

Đây là tiêu chí quan trọng đầu tiên cần có. Máy in cần đảm bảo được tốc độ in ấn chất lượng cao, ổn định, chuyên nghiệp. Chẳng hạn như mẫu máy in HP LaserJet Pro M102 hay HP LaserJet Pro M203 đều là lựa chọn tối ưu nhờ sử dụng mực in laser HP chính hãng cùng công nghệ JetIntelligence đảm bảo được các tiêu chí cần ở trên. Vì sở hữu công nghệ in JetIntelligence là công nghệ mực in mới giúp in được nhiều trang hơn, hiệu năng và hiệu suất đều vượt trội hơn. HP đã sử dụng hệ thống ống mực mới có cấu trúc 3 lớp tên là ColorSphere 3 Toner System, cho phép in nhanh hơn, nhiều hơn nhưng lại tiêu thụ ít điện năng hơn, không kén các loại giấy văn phòng. Khả năng nổi trội đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí trong in ấn.

HP LaserJet Pro

HP LaserJet Pro

Tiết kiệm năng lượng/điện năng

Sản phẩm máy in cần đáp ứng được tiêu chí quan trọng là tiết kiệm năng lượng tối đa, bởi doanh nghiệp nhỏ nên cần tối ưu nhất các chi phí, trong tiết kiệm chi phí năng lượng, sử dụng điện là tiết kiệm tiền bạc cho doanh nghiệp. Với công nghệ HP Auto On/ Auto Off hoàn toàn tự động, các mẫu máy in chất lượng cao như HP LaserJet Pro MFP M130, HP LaserJet Pro MFP M227. Đây là hai mẫu máy in gợi ý tốt, phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ nếu muốn tiết kiệm hóa đơn tiền điện.

Ngoài ra, cũng nên chọn các dòng máy in bền, linh kiện thay thế có sẵn không khó tìm, chi phí thay linh kiện rẻ tương tự máy in canon 2900 cũng sẽ giúp tiết kiệm chi phí về lâu về dài đấy.