Với những chiến dịch quảng bá sản phẩm, dịch vụ thì khâu in ấn là hạng mục được đánh giá là tốn khá nhiều chi phí. Vấn đề tiết kiệm chi phí in ấn luôn được quan tâm và tìm kiếm giải pháp. Sau đây là những điều cần lưu ý nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí in ấn.

Thiết kế in ấn quảng cáo

Để có những tấm background hay banner ấn tượng đòi hỏi các công ty phải có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp. Như vậy chi phí sẽ giảm đáng kể, nếu không thì bạn phải đi thuê dịch vụ bên ngoài.

Phương pháp tiết kiệm chi phí in ấn khi tổ chức sự kiện

Phương pháp tiết kiệm chi phí in ấn khi tổ chức sự kiện

Phương pháp in ấn tiết kiệm

Bạn có thể sử dụng phương pháp in ghép bản để tối ưu hóa khổ giấy in trong trường hợp in với nhiều ngôn ngữ hoặc nhiều bản khác nhau. Tuy nhiên, thường thì việc in banner sự kiện không thường tự in mà người dùng thường chọn bằng cách đưa file thiết kế ra in bên ngoài. Hãy thỏa thuận với đơn vị in ấn phương án in ghép bản để tiết kiệm chi phí hơn.

Sử dụng công nghệ in ấn nào?

Thông thường người ta chọn công nghệ in offset  trên giấy in offset chuyên dụng với số lượng in lớn. Nếu các file thiết kế của bạn chỉ in dành cho sự kiện thì nên chọn in nhanh hay photo màu để giảm chi phí. Tuy nhiên, dù chi phí in offset khá cao nhưng nó vẫn là giải pháp được nhiều người lựa chọn nhất.

Lưu ý quan trọng khi làm việc với các nhà in:

+ Truyền đạt quy trình tổ chức sự kiện, đảm bảo tuân thủ thời gian giao hàng.

+ Chốt các thông số kỹ thuật của bản in như: Màu sắc, kích thước, số trang, độ dày, gia công cán màng, giá một cách rõ ràng

+ Tham khảo ý kiến những người có kinh nghiệm về các nhà in lớn nếu cảm thấy bản in quá phức tạp và cần sử dụng nhiều chất liệu.

Tiết kiệm chi phí in ấn trong tổ chức sự kiện

Tiết kiệm chi phí in ấn trong tổ chức sự kiện

Lưu ý việc lệch màu

Việc lệch màu giữa bản in và file ban đầu là chuyện khá phổ biến. Nhưng cần đảm bảo các chi tiết liên quan đến màu logo, hình ảnh thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ… không được sai lệch quá nhiều tránh làm ảnh hưởng đến mục đích của sự kiện là tăng khả năng nhận diện thương hiệu.

Trên đây là các phương pháp giúp tiết kiệm chi phí in ấn trong tổ chức sự kiện mà chúng tôi muốn góp ý với các bạn. Chúc các bạn có những sự kiện thành công và vẫn tiết kiệm được chi phí in ấn.