Vệ sinh máy in đóng một vai trò quan trọng giúp máy in vận hành mạnh mẽ và dài lâu hơn, nó góp phần giảm thiểu chi phí bảo trì bảo dưỡng máy in. Làm sạch bên trong máy in có thể giúp duy trì hoặc khôi phục lại chất lượng in giúp hạn chế hư hỏng các linh kiện, thiết bị bên trong máy. Còn vệ sinh bên ngoài máy giúp giữ cho máy in mới và thẩm mỹ hơn giữ sạch sẽ cho không gian làm việc của bạn. Việc vệ sinh máy sẽ giúp cho máy in của bạn luôn ở tình trạng tốt không bị bám các loại bụi bẩn, các hạt mực thừa…

ve-sinh-may-in

ve-sinh-may-in

Khi nào nên vệ sinh máy in

Trước hết, khi tiến hành vệ sinh cho máy in bạn nên tìm hiểu xem máy in của bạn thuộc dòng máy nào của hãng nào và cách vệ sinh chúng ra sao, để bạn có thể vệ sinh một cách có hiệu quả hơn tránh tự mình gây ra các lỗi cho máy in. Sau đó bạn cần phải tắt máy và rút phích cắm điện ra như vậy sẽ an toàn hơn cho bạn trong quá trình vệ sinh máy.

Bạn có thể vệ sinh sau một thời gian sử dụng máy in nhất định, việc tiến hành vệ sinh máy in định kỳ như vậy không chỉ giúp máy in sạch hơn mà nó cũng có thể loại bỏ một số các nguyên do gây nên các lỗi cho máy in.

Ngoài ra, chúng ta có thể vệ sinh máy in những khi máy nhìn có vẻ dơ hoặc là có bụi bám vào, tốt nhất là bạn nên lau máy hàng ngày mỗi khi sử dụng xong, sau đó dùng một tấm vải sạch để phủ lên trên máy để chống bớt bụi. Việc vệ sinh máy in thì bao gồm vệ sinh bên ngoài máy và các linh kiện bên trong máy như là hộp mực, thanh gạt từ, trống mực… Nên lau sạch các đầu phun mực của máy in (đối với máy in phun) để tránh trường hợp bị tắt mực, mực bị khô và đóng cục làm cho mực in không ra đều.

Tổng kết

Nói tóm lại thì bạn có thể vệ sinh máy in khi nào bạn thấy nó bẩn hoặc là bạn nên vệ sinh chúng theo các định kỳ nhất định cùng với có những kiến thức tương đối về kỹ thuật.