Lỗi máy in không nhận hộp mực sau khi thay hộp mực khiến công việc của bạn bị ngưng trệ, và làm giảm năng suất làm việc. Đây là bộ phận vô cùng quan trọng trong máy in, nhưng tại sao máy in lại lỗi không nhận hộp mực và nếu gặp trường hợp như vậy chúng ta nên giải quyết chúng như thế nào đây? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời nhé!

Tại sao máy in không nhận hộp mực ?

Tại sao máy in không nhận hộp mực ?

Cartridge không được cài đặt đúng cách

Đây là lý do khá phổ biến vì sau khi tháo hộp mực của máy in ra và thay bằng một hộp mực mới khác, rất có thể người lắp hộp mực vào thiếu kinh nghiệm hoặc không quan sát kỹ dẫn đến việc lắp bị lệch không đúng vị trí của nó. Kiểm tra hộp mực và chắc chắn rằng nó không bị long hay bị lệch. Bạn nên tháo hộp mực ra và lắp lại cho chính xác với vị trí của nó.

Mực in không tương thích

Vì hộp mực máy in chính hãng thường có mức giá khá cao, thậm chí có giá một nửa chiếc máy in nên nhiều người đã chọn cách đỗ lại mực vào hộp mực in. Một trong những rủi ro của việc đổ lại mực là loại mực mà bạn thay thế có thể không được thiết kế tương thích hoàn hảo với máy in của bạn. Việc này dẫn đến trường hợp máy in không nhận hộ mực. Để khắc phục lỗi này bạn tốt nhất nên thay thế một hộp mực in chính hãng mới.

Máy in không làm việc với một hộp mực rỗng

Một số nhà sản xuất máy in như Epson đã thiết kế hộp mực của mình theo cơ chế tự tắt sau khi lượng mực trong hộp đã xuống thấp và không thể kích hoạch lại mã mực này. Trong trường hợp đấy, bạn không có lựa chọn khác là mua hộp mực mới hoặc thay chíp cho hộp mực của bạn.

Phần cứng của máy in

Nếu những lỗi trên vẫn chưa đúng với máy in của bạn thì rất có thể bạn cần phải làm một số bảo trì phần cứng để máy in nhận lại hộp mực. Nếu không có những hiểu biết chắc chắn về cấu tạo của máy, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của kỹ thuật viên để vệ sinh, bảo dưỡng, tìm ra lỗi bên trong máy.