Máy in là một trong những thiết bị điện tử phức tạp, nếu không biết cách sử dụng và bảo quản rất dễ làm hỏng hóc máy. Vậy nên khi máy in không in được bạn nên xử lý như thế nào? Cùng xem hướng dẫn đúng cách dưới đây.

Bước 1: Kiểm tra nguồn điện máy in 

Vấn đề quan trọng, máy in có điện, công tắc sáng điện. Có những lỗi nghe ra thật ngớ ngẫn, nhưng có thể đôi khi bạn quên cắm nguồn điện hoặc bật công tắc khởi động máy in trước khi thực hiện lệnh in ấn (Ctrl + P). Trong trường hợp kết nối in ấn qua mạng, cũng cần kiểm tra máy chủ in ấn đã mở chưa, có đang hoạt động bình thường không, nếu máy chủ in bị lỗi thì cũng không thể in ấn trực tiếp từ máy của bạn.

Bước 2: Kiểm tra kết nối máy in và máy tính

Đối với máy hệ điều hành XP: vào Start -> Printer and Faxs -> View -> Tiles -> xem thông tin máy in (máy bạn đang in có biểu tượng máy in sáng không?)

Đối với máy hệ điều hành Win 7: vào Start -> Devices and Printers -> xem thông tin máy in đang hoạt động.

Kiểm tra kết nối máy in và máy tính

Kiểm tra kết nối máy in và máy tính

Nếu biểu tượng máy in trên màn hình bị mờ, hãy kiểm tra dây kết nối USB, nếu máy đang cắm không dùng được hãy cắm cổng USB vào máy khác, để chắc chắn lỗi do máy in hay do máy tính. Nếu hoạt động máy in sẽ có thông báo các trường hợp như sau:

– Offline: máy in không được kết nối với máy tính.

– Ready: máy in đang thực sự hoạt động tốt.

– Pausing: máy in đang bị tạm dừng -> hãy nhấp chuột phải vào máy in và chọn dòng Resume.

Lưu ý, nhớ kiểm tra số lượng lệnh in còn lưu trên máy in, ví dụ “0 document in queue” (không có tài liệu được lưu trên máy), còn nếu không phải 0 mà là số khác (nghĩa là có tài liệu đang lưu trên máy), hãy tắt máy in, nhấp chuột phải chọn “cancel all document print” để trả thiết bị về số 0 ban đầu. Sau khi hoàn thành các bước trên, bây giờ chỉ cần khởi động lại máy tính, vào mục Printer kiểm tra biểu tượng máy in đã hoạt động trở lại và tiếp tục công việc in của mình.

Hy vọng bài viết này thật sự hữu ích cho các bạn khi gặp vấn đề tương tự với máy in. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua máy in mới, bạn có thể tham khảo gia may in canon 2900, giá máy in HP,…và cả thong tin về giấy in, giấy photo giá sỉ trên website: max.vn của chúng tôi. Vmax cam kết giao hàng đúng chất lượng, nhanh chóng và giá cả cạnh tranh nhất thị trường.