Có nhiều công nghệ in ấn được sử dụng hiện nay, một trong số đó nổi bật là in offset và in lụa. Công nghệ in này có điểm gì nổi bật và nên chọn loại nào để sử dụng khi cần thiết cùng tìm hiểu sau đây. 

Cách thức in lụa có gì khác biệt? 

Người thường ứng dụng in lụa vào các cơ sở in thiệp cưới, in áo, túi, biểu mẫu giấy tờ… Nó có thể in trên nhiều loại sản phẩm khác nhau như chai, thùng, nhựa, vải sợi… đều cho chất lượng bản in khá rõ nét và ít phai màu.

In lụa có 2 hình thức là in thủ công và in bằng máy. Thường in thủ công phù hợp in số lượng ít, chi phí thấp, in được trên nhiều loại chất liệu khác nhau, chủ động về màu sắc. Còn in bằng máy nhanh hơn, độ chính xác cao hơn và màu sắc đều hơn, nhưng máy in thường tốn chi phí khá cao.

Nên chọn in offset hay in lụa?

Nên chọn in offset hay in lụa?

Nên chọn in offset hay in lụa?

Mỗi loại in đều có ưu nhược điểm riêng nên tùy theo hình thức in mà chọn loại in phù hợp. Nếu bạn cần in những sản phẩm màu sắc cầu kỳ, đa dạng và yêu cầu kỹ thuật cao, độ sắc nét tuyệt đối thì lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là hãy lựa chọn hình thức in offset. Ngược lại nếu chỉ in đơn màu, số lượng in ít, họa tiết hạn chế thì nên chọn ngay in lụa. Bởi in lụa đặc biệt phù hợp và giúp tiết kiệm chi phí cho những khách hàng có nhu cầu in số lượng ít, lấy ngay. Hoặc nếu in đơn giản như in card visit, in tờ rơi, áo quần, vật liệu có bề mặt thô, cần ấn tượng về kích thước thì chọn in lụa. Vì thế, tóm lại nếu in phức tạp như bao bì đóng gói, tuyển tập, tờ rơi quảng cáo cần hình ảnh chân thật, cần in phong cảnh trên sản phẩm, độ chi tiết sắc nét và nhiều màu, đặc biệt là cần in nhanh trong thời gian ngắn thì offset là sự lựa chọn tốt nhất. Với những đề xuất trên hy vọng bạn chọn được hình thức in phù hợp, tiết kiệm chi phí tối đa cho doanh nghiệp của mình.

Nếu bạn có nhu cầu mua máy in mới, bạn có thể tham khảo các dòng máy in canon 2900, máy in HP, samsung…các loại giấy in, giấy photo giá sỉ…trên website: max.vn . Vmax cam kết giao hàng đúng chất lượng, nhanh chóng và giá cả cạnh tranh nhất thị trường.