Máy in đa chức năng là dòng sản phẩm bao gồm đầy đủ chức năng như in, copy, scan, fax. Nhưng thường đa chức năng đôi lúc có một vài khuyết điểm nào đó, so với dòng sản phẩm chỉ có một chức năng chuyên dụng. Nhưng cùng tìm hiểu xem điều đó có xảy ra trên hai dòng sản phẩm: HP OfficeJet G85 và Xerox Workcentre 490cx. 

Giá thành của 2 sản phẩm: HP OfficeJet G85 giá 800USD và Xerox Workcentre 490cx giá 350USD.

Thiết kế cơ bản của máy

Dòng sản phẩm HP OfficeJet G85 được đánh giá thân thiện với người dùng, nhưng thiết kế bên ngoài khá mỏng manh. Còn sản phẩm Workcentre 490cx bề ngoài có màu trắng sữa truyền thống của hãng Xerox, khá vuông vức.

WorkCenter 490cx có màn hình chỉ thị tinh thể lỏng 2 dòng, 16 ký tự nhưng thiếu sự hướng dẫn những thao tác cơ bản hiển thị trên máy. OfficeJet G85 có khá hơn, nhưng cả hai đều có những khuyết điểm như nhập ký tự khó khăn, muốn có một ký tự phải bấm phía khá nhiều lần.

Xerox Workcentre

Xerox Workcentre

Tốc độ và chức năng in ấn

Cả hai máy này đều cho ra bản in với chất lượng tốt của một máy in phun màu, ngay cả trên giấy thường, giấy văn phòng. Tốc độ in của Xerox Workcentre 490cx là 10 trang trắng đen hoặc 5 trang hình màu mỗi phút (tốc độ này là in theo độ phân giải thấp, còn nếu muốn in đẹp hơn thì phải chậm hơn). Còn tốc độ in theo độ phân giải thấp của HP OfficeJet G85 là 12 trang văn bản trắng đen hoặc 10 trang hình màu một phút.

Các chức năng về fax có đầy đủ trên cả hai máy, kể cả nhận fax vào bộ nhớ nếu máy hết giấy để in. Cả hai đều có kèm theo phần mềm ứng dụng phong phú như nhận dạng ký tự, xử lý ảnh. OfficeJet G85 thích hợp cho một văn phòng nhỏ hoặc sử dụng tại nhà. Nhưng nếu chỉ yêu cầu chất lượng cao ở phần in màu, còn fax chỉ cần những chức năng căn bản thì WorkCenter 490cx có thể đáp ứng cho nhu cầu của bạn ổn thỏa mà chi phí đầu tư cho thiết bị chỉ chưa đầy một nửa. Tính ra nếu muốn chất lượng tốt hơn thì chọn dòng sản phẩm HP, còn không với một máy đa chức năng thì hãy trang bị máy của Xerox để phù hợp với nhu cầu sử dụng và tiết kiệm chi phí hơn.

 

Bên cạnh 2 dòng trên, dòng may in 2900 của canon cũng được đánh giá rất tốt. Nếu có nhu cầu in laser đen trắng có thể tham khảo lựa chọn dòng này nhé.