Máy in là một thiết bị văn phòng phẩm rất phổ biến trong các công việc liên quan đến văn bản và tài liệu. Cho dù bạn mua máy in để sử dụng tại công ty hay chỉ là nhu cầu in ấn tại nhà thì những vấn đề thường gặp phải sau đây đôi khi cũng khiến người dùng mới cảm thấy bối rối. Hãy cùng kienthucmayin tìm hiểu về những vấn đề trên máy in mà đa số người dùng mới hay gặp. Bạn có thể xem lại phần 1 tại đây.

 

Mực in giá rẻ chất lượng không đảm bảo

Ở phần trước chúng ta đã có giải pháp thay thế cho mực in chính hãng với mức giá khá cao là sử dụng mực in tương thích từ nhà sản xuất thứ ba, tuy nhiên nếu không biết cách lựa chọn mà mua phải mực in giá rẻ kém chất lượng thì đúng là tiền mất tật mang. Những loại mực in này ngoài cho ra những bản in chất lượng kém, mực nhạt, không đều, lem,… cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng của máy in hoặc thậm chí hư hỏng đầu phun. Vì vậy hãy tham khảo những lời khuyên của người đã sử dụng và chọn mua mực in tương thích đến từ nhà cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng và vẫn tiết kiệm chi phí.

Mực in giá rẻ có đảm bảo?

Mực in giá rẻ có đảm bảo?

Máy in báo hết mực khi vẫn còn mực

Thỉnh thoảng bạn cũng sẽ gặp những thông báo khá bất ngờ như yêu cầu bơm thêm mực cho máy in trong khi bạn vừa mới đổ đầy bình mực thời gian gần đây. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể do hộp mực đã được lắp đặt không chính xác dẫn đến tín hiệu kết nối bị sai lệch làm máy in báo sai lượng mực còn lại. Lúc này bạn có thể khắc phục lỗi bằng cách tháo hộp mực ra và lắc nhẹ, sau đó gắn vào và khởi động lại máy in để máy đo lại lượng mực mới. Dù máy in báo hết mực thì bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng nếu biết rõ lượng mực còn lại trong máy.

Máy in hết mực?

Máy in hết mực?

Thao tác nhầm trên máy in khác

Với một số cài đặt mặc định, hệ điều hành Windows đôi khi sẽ lựa chọn thực hiện lệnh in ấn trên một số máy in cố định được cài sẵn. Chế độ này luôn có sẵn trên hệ điều hành windows vista và windows 7. Để khắc phục tình trạng này, người dùng có thể thực hiện một số bước sau đây.

Đối với Window 7: Click nút Start và chọn Devices and Printers. Under Printers and Faxes, sau đó click chuột phải vào máy in mà bạn muốn chọn để làm máy in mặc định khi thực hiện in ấn và lựa chọn Set as default printer. Chắc chắn rằng máy in đã được kết nối với máy tính để thấy được máy in.

Chế độ thu gọn văn bản

Việc rút gọn lại text để tóm gọn trong 2 mặt của trang in sẽ giúp tiết kiệm giấy in hơn và in ấn nhanh chóng hơn. Chế độ hai trong một này là cách xử lý tốt đối với hóa đơn, các giấy tờ vẫn có thể đọc được rõ ràng khi bị thu gọn lại.