Máy in là một thiết bị văn phòng phẩm rất phổ biến trong các công việc liên quan đến văn bản và tài liệu. Cho dù bạn mua máy in để sử dụng tại công ty hay chỉ là nhu cầu in ấn tại nhà thì những vấn đề thường gặp phải sau đây đôi khi cũng khiến người dùng mới cảm thấy bối rối. Hãy cùng kienthucmayin tìm hiểu về những vấn đề trên máy in mà đa số người dùng mới hay gặp.

 

Mực in chính hãng có giá quá cao

Đây là lẽ là cú sốc đầu tiên giành cho những người mới sở hữu máy in, mực in chính hãng luôn được nhà sản xuất khuyến cáo sử dụng trên máy in của mình để duy trì hiệu năng tốt nhất đồng thời kéo dài tuổi thọ của máy. Tuy nhiên mức giá khá cao đặc biệt với các dòng máy in màu cũng khiến người dùng cảm thấy khó có thể duy trì chi phí sử dụng lâu dài. Tin tốt là bạn vẫn có thể lựa chọn sử dụng những loại mực in tương thích được sản xuất bởi bên thứ 3, với mức giá thấp hơn nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng in ấn, đồng thời không gây hại cho máy in. Tuy nhiên hãy tìm kiếm những nhà cung cấp có uy tín để chọn mặt gửi vàng nhé.

Mực in tương thích là một lựa chọn thông minh

Mực in tương thích là một lựa chọn thông minh

Máy in quá chậm chạp

Tùy vào mẫu máy in mà người dùng có thể trông chờ vào hiệu suất làm việc nhanh hay chậm. Đối với những mẫu máy in giá rẻ, tốc độ có thể không nhanh như mong đợi và còn có thể hoạt động chậm chạp hơn nếu phải thực hiện khối lượng công việc lớn với yêu cầu cao, ví dụ như độ phân giải được chỉnh ở mức cao nhất. Điều chỉnh lại các thông số chất lượng in vừa cải thiện được tốc độ in ấn và còn tiết kiệm đáng kể mực in.

Tốc độ in không dây quá thấp

Sự tiện lợi mà những chiếc máy in được trang bị công nghệ in ấn không dây là không thể phủ nhận, người dùng có thể in ấn thoải mái trực tiếp từ laptop hay chính chiếc điện thoại thông minh của mình mà không cần nhiều kết nối phức tạp. Tuy vậy tốc độ in ấn không dây không thể nào so sánh được với in qua dây USB hay Ethernet.

Mực in tương thích là một lựa chọn thông minh

Mực in tương thích là một lựa chọn thông minh

Người dùng có thể cải thiện tốc độ in ấn không dây bằng cách cải thiện các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền như: rút ngắn khoảng cách giữa máy in và nguồn in, khoảng cách giữa máy in và router, nâng cấp thiết bị phát wifi,… Một yếu tố quan trọng quyết định tốc độ in không dây là công nghệ kết nối được tích hợp, đa số máy in ngày nay đều dùng chuẩn 802.11n spec, tốc độ này sẽ nhanh hơn so với mạng dây Ethernet 100mbp.

Bản in bị lem hoặc nhạt màu

Đây là hiện tượng xảy ra khá phổ biến trên các dòng máy in phun đời cũ, nguyên nhân là do máy in không được sử dụng trong thời gian dài và đầu phun của máy in đã bị ngẹt do mực in đóng cặn. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể sử dụng chức năng vệ sinh đầu phun có sẵn hoặc tự tay làm sạch đầu phun, tuy nhiên hãy xem kỹ sách hướng dẫn sử dụng hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của kỹ thuật viên chuyên nghiệp.