In trên vải là công nghệ in chưa quá phổ biến nhưng lại gây sự tò mò cho nhiều người, nhất là những ai đam mê thời trang và thiết kế. Vậy nếu muốn tìm hiểu về cách in trên vải thì bạn nên tham khảo những lưu ý sau:

  1. Thiết bị, vật liệu cần trang bị

– Để in hình ảnh bạn cần có một chiếc máy in phun đã lắp đầy đủ hộp mực

– Tấm vải cotton 100% giúp in dễ dàng hơn.

– Một chiếc máy tính có phần mềm chỉnh sửa ảnh để bạn tùy chỉnh theo yêu cầu của mình.

in hình lên vải

in hình lên vải

  1. Những lưu ý khi in trên vải tại nhà

– Vải là chất liệu hút mực rất nhiều cho nên cần có một phần mềm với chức năng điều chỉnh độ đậm nhạt, các màu sắc, độ to nhỏ… của hình in. Đơn cử cho bạn phần mềm AcroRip giúp thỏa mãn những yêu cầu trên.

– Chọn loại mực in chuyên dụng cho từng loại máy in. Mực Pigment mới chuyên dụng bám được trên sợi vải bông xử lý nhiệt sau khi in, cho độ bền màu cao. Mực Textle Pigment chỉ dùng cho máy in có dùng công nghệ đầu phun của Epson.

– Kiểm tra máy in và mực in để đảm bảo không bị lỗi xảy ra trong quá trình in ấn.

– Sử dụng máy ép nhiệt: để đảm bảo độ kết dính của hình in lên vải. Sau khi in, bạn cần ép nhiệt sản phẩm ở nhiệt độ từ 100°C –> 150°C để trong 3 phút.

Bước 1: Phun men xúc tác lên mặt vải cần in.

Bước 2: Ủi cho khô.

Bước 3: Ép vải vào bìa cứng có keo dính bàn (chú ý keo dán bàn có độ dính nhẹ để khi tháo vải không bị giản )

Bước 4: Đưa vải vào máy in, in 2 lần in nền trắng trước in màu chồng lên sau, màu nền trắng nếu không đủ độ phủ thì phải in trắng thêm 1 lần nữa . Sử dụng phần mềm AcroRip để thao tác in.

Kỹ thuật in lên vải

Kỹ thuật in lên vải

– Bạn có thể kiểm tra chất liệu của mực khi in xong bằng cách giặt vải để kiểm tra lại mẫu vừa in ra.

– Bạn cũng có thể sử dụng máy in laser màu để in ấn, nhưng chi phí đầu tư sẽ khá cao. Để đạt được chất lượng tốt nhất khi in lên vải thì nên dùng máy in phun.

Qua bài viết Những lưu ý cách in trên vải tại nhà sẽ giúp bạn hiểu được quy trình và cách in ấn trên chất liệu này. Để thực hiện việc in ấn thú vị này, bạn có thể liên hệ mua máy in phun và mực in chuyên dụng tại website Vmax.vn hoặc liên hệ số hotline: 1800.58.58.59 (miễn phí) – 0839.119.966 để được hỗ trợ.