Công việc ghi chép tay với số lượng trang lớn không còn được dùng phổ biến mà thay cho nó là những công nghệ in ấn. Những chiếc máy in đang hỗ trợ đắc lực cho công việc văn phòng, từ in ấn tài liệu văn phòng đến in hồ sơ, hợp đồng đều được giải quyết một cách nhanh gọn.

Nhưng vấn đề đặt ra là chi phí hàng tháng sẽ phát sinh khá cao nếu người dùng máy in không có những biện pháp tiết kiệm kịp thời. Đó là lý do mà bạn nên tham khảo bài viết sau:

Lựa chọn máy in

Lựa chọn máy in phù hợp nhu cầu sẽ giúp tiết kiệm chi phí

Lựa chọn máy in phù hợp nhu cầu sẽ giúp tiết kiệm chi phí

Máy in chiếm chi phí đầu vào,  chi phí đó sẽ là nhiều nếu bạn không biết cách chọn mua máy. Việc cân nhắc lựa chọn máy in phù hợp cũng là một cách tiết kiệm chi phí trong việc in ấn. Trước hết cần xác định nhu cầu của bạn là gì? Nếu chỉ là in ấn tài liệu thông thường thì hãy chọn dòng máy in đơn sắc, nếu cần những tính năng copy, scan, fax thì chọn máy in đa chức năng. Tuy nhiên, còn cần cân nhắc ở tốc độ, hộp mực in, khổ giấy in thường sử dụng…

Tiết kiệm từ sử dụng mực in

Việc nạp mực sau khi máy in hết mực cũng cần đúng tiêu chuẩn. Nạp mực là cách được người dùng sử dụng khá nhiều, thay vì thay thế hoàn toàn hộp mực thì bạn có thể gọi kỹ thuật đến nạp mực. Tuy nhiên, để đạt chất lượng in tốt nhất thì số lượng nạp tốt nhất không vượt qua giới hạn quy định của hộp mực.

Thứ 2 cần chọn mực in chính hãng để đảm bảo bản in chuyên nghiệp và sự vận hành ổn định của máy, quan trọng hơn là tránh làm hỏng đến linh kiện của máy. Điều này giúp bạn tránh được chi phí bảo trì và thay thế.

Vmax cung cấp mực in chính hãng và mực in thay thế chất lượng tốt

Vmax cung cấp mực in chính hãng và mực in thay thế chất lượng tốt

Tiết kiệm từ việc sử dụng vật tư

+ Giấy in: Lời khuyên cho bạn là cần chọn loại giấy in chất lượng tốt, như vậy bản in sẽ đẹp hơn. Máy in đồng thời sẽ hạn chế được tình trạng kẹt giấy, tránh để lại bụi giấy gây ảnh hưởng đến linh kiện bên trong. Về độ dày của giấy in, bạn nên tuân thủ những lưu ý trong catalogue của nhà sản xuất.

+ Linh kiện thay thế: Nếu xuất hiện những sự cố về in ấn, nếu bạn chưa có chuyên môn thì cần gọi kỹ thuật đến sửa chữa và thay thế linh kiện kịp thời để tránh gián đoạn in ấn, làm kéo dài thời gian hoàn thành công việc.