Trong quá trình sử dụng đôi khi máy in sẽ có những lỗi không phản hồi như không có đèn, có đèn nhưng lại không in, không báo lỗi nhưng lại không in,… Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục những lỗi phiền phức này nhé

Nguyên nhân lỗi máy in không phản hồi ?

Nguyên nhân lỗi máy in không phản hồi ?

Đèn nút nguồn máy in không sáng

Rất nhiều máy in có đèn kèm theo bên dưới nút Power, đèn báo này giúp người dùng biết được máy in đã kết nối với nguồn điện chưa. Tuy nhiên thấy đèn không sáng thì bạn đừng vội lo, vì rất có thể đầu dây nguồn nối với nguồn điện hoặc nối với máy chưa được cắm chuẩn xác. Trường hợp bạn đã chắc chắn hai đầu nối đã chặt và kết nối chuẩn xác, bạn nên nghĩ đến vần đề dây nguồn bị hỏng. Để phát hiện dây nguồn có bị hỏng hay không bạn có thể thay dây nguồn mới để thử. Nếu bị hư dây nguồn trong máy thì bạn cũng có thể mua một sợi dây nguồn tương ứng để thay hoặc ra các trung tâm kỹ thuật nhờ hỗ trợ.

Đèn máy in sáng, nhưng máy không chịu in

Một trong các nguyên nhân có liên quan đến phần cứng của hiện tượng này là do sợi đồng ở thanh từ quay mực bị đứt. Việc đứt sợi đồng này rất dễ xảy ra khi bạn gỡ bình mực ra ngoài để thay thế hay vệ sinh máy in. Để sửa lỗi này bạn có thể thay thế một hộp mực mới có chứa cả thanh từ đó hoặc mang hộp mực đi sửa.

Ngoài ra một nguyên nhân liên quan đến phần mềm nữa là do trong Windows sẽ thiết lập Microsoft XPS Document Writer làm máy in mặc định. Do vậy, sau khi cài driver cho máy in thì bạn cần đổi lại máy in mặc định như sau: Vào Start > chọn Devices and Printers. Trong danh sách các máy in hiện ra, bạn nhấn phải chuột vào tên của máy in mình đang gắn vào máy và cần dùng, rồi chọn Set as default printer.

Máy in không báo lỗi nhưng vẫn không in được

Mặc dù đặt lệnh in và máy in không hề có dấu hiệu đang bị lỗi nhưng vẫn không thể in được bạn cần thử những cách dưới đây để khắc phục chúng:

– Đầu tiên bạn nên kiểm tra lại cáp nối giữa máy in và máy tính, chỉnh sửa lại cho đúng hoặc thay thế cáp mới nếu cáp đã hỏng.

– Kiểm tra xem máy có đặt lệnh pause nếu đặt lệnh pause bạn resume lại (click chuột phải vào máy in trong Printer and Fax để xem trạng thái máy in)

– Xóa driver cũ cài lại driver mới, bạn có thể lên website chính hãng của máy in chọn và tải bản driver mới nhất và phù hợp với dòng máy in của mình.