Mẫu in laser đen trắng có hỗ trợ khổ giấy A3, thích hợp dùng cho nhu cầu in ấn văn bản, đồ họa, bản vẽ kỹ thuật có kích thước lớn.

Kiểu dáng, ngoại hình    

LBP8100n có thiết kế tương tự những dòng máy đa năng khác của hãng Canon (máy in canon LBP 2900, 3300…). Vì máy hỗ trợ khổ A3 nên có kích thước lớn 514x463x282mm và nặng đến 21 kg (chưa tính mực). Được trang bị khay nạp giấy chính dạng hộc kéo cassette với sức chứa 250 tờ cùng với khay nạp đa năng chứa 100 tờ, khay đón giấy chứa được 250 tờ.

Để hỗ trợ nhu cầu in ấn công suất cao, LBP8100n còn có thể gắn thêm đến 3 khay giấy tùy chọn với dung lượng 500 tờ mỗi khay, do đó nâng mức tổng dung lượng nạp giấy của máy lên đến 2.000 tờ giấy cung cấp giấy in chất lượng, sẵn sàng phục vụ in ấn cho văn phòng liên tục cả ngày.

Kết nối

Máy có kết nối cổng USB và cổng Ethernet chia sẻ cho nhiều người cùng in trong hệ thống mạng nội bộ. Do đó, trong quá trình cài đặt trình điều khiển, Canon cung cấp hai tùy chọn kết nối qua cổng USB hay cổng Ethernet. Khi sử dụng có thể cài đặt thêm ứng dụng Canon PRINT Business để in ấn dễ dàng từ thiết bị đến máy in mà không cần điều khiển trên máy tính.

LBP8100n có thiết kế tương tự những dòng máy đa năng khác của hãng Canon

LBP8100n có thiết kế tương tự những dòng máy đa năng khác của hãng Canon

Tốc độ

Máy in khổ lớn A3 nên đi kèm hộp mực lớn hơn, khay giấy rộng hơn và các thành phần cuốn giấy cơ học có kích thước lớn hơn. Còn lại cơ chế hoạt động thường giống như những máy in laser cỡ nhỡ thông thường. Đặc biệt, có thể in được nhiều loại giấy khác nhau như giấy thường, giấy dày, giấy trong suốt, giấy nhãn, bì thư… từ các nhà cung cấp giấy in chất lượng.

Hỗ trợ độ phân giải in chuẩn 600x600dpi. Máy còn có thể cung cấp chất lượng in với công nghệ làm mịn ảnh với độ phân giải tương đương 1.200×1.200dpi hoặc lên đến 2.400x600dpi.
LBP8100n hỗ trợ 6 mức chất lượng in: General (Tổng quát) dùng để in văn bản thông thường, Publications (Ấn phẩm) in bản thảo ấn phẩm có hình ảnh và đồ họa, Graphics (Đồ họa) để in văn bản hoặc bảng biểu kèm đồ họa, Photos (Ảnh) để in ảnh, Designs [CAD] (Thiết kế) để in bản vẽ thiết kế xây dựng và High Definition Text để in văn bản chất lượng cao.

Hiệu năng

Tốc độ in của máy đạt 30 trang/phút khổ A4 và 15 trang/phút khổ A3. LBP8100n được áp dụng công nghệ sấy theo nhu cầu độc quyền của hãng giúp máy tiêu hao ít năng lượng và làm nóng các bộ phận nhanh hơn so với thiết kế cuộn sấy truyền thống. Do đó, máy có thể khởi động nhanh hơn và thời gian in bản đầu tiên ngắn hơn.

Giá cho mẫu máy LBP8100n là 21,2 triệu đồng kèm hộp mực in có dung tích in được lên đến 10.000 trang.