Đây tiếp tục là những lỗi thông dụng, không ít người dùng máy in gặp phải và không biết cách giải quyết như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân gây ra lỗi và các khắc phục lỗi máy in không tương thích Vista và lỗi đèn đỏ nhấp nháy.

Giải quyết hai lỗi thông dụng trên máy in này như thế nào ?

Giải quyết hai lỗi thông dụng trên máy in này như thế nào ?

Máy in báo 2 đèn đỏ nhấp nháy liên tục

Có bao giờ bạn gặp trường hợp máy in đang in thì báo lỗi 2 đèn đỏ nhấp nháy liên tục và không thể in được nữa. Dù cho bạn cố gắng khởi động lại thì máy vẫn không có tín hiệu phản hồi. Nguyên nhân của lỗi này là máy in bị đầy bộ nhớ main, có nghĩa là bộ đếm số lượng trang in trong máy in bị quá tải, không thể lưu trữ thêm được nữa.

– Cách khắc phục: Để khắc phục trường hợp này bạn có thể tải phần mềm reset SSC và làm theo các bước hướng dẫn hoặc nhờ đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên.

Khắc phục lỗi máy in không tương thích Windows Vista

Trong quá trình cài đặt máy in nếu có xuất hiện thông báo ” Vista had found driver software, but that the PCL6 driver was not compatible with a policy enabled on computer that blocks NT 4.0 drivers” thì có nghĩa là bạn cần thay đổi lại cấu hình hệ thống. Để khắc phục lỗi này bạn vào Start và nhập lệnh gpedit.msc để bật tiện ích Group Policy Object Editor. Dưới mục cấu hình máy tính Computer Configuration bạn click đúp vào nhóm Administrative Templates và lựa chọn Printers. Trong bảng điều khiển phía bên phải, có thể thấy mục Disallow installation of printers using kernel-mode drivers và click đúp một lần nữa. Ở ổ cửa sổ tiếp theo, bạn thiết lập trạng thái hoạt động là Disabled. Hoàn thành bước này, bạn đã tắt chức năng chỉ định driver của Windows Vista.  Cuối cùng là chọn OK và khởi động lại máy tính.

Lúc hệ thống đã hoạt động trở lại bạn hoàn toàn có thể cài đặt máy in một cách bình thường mà không gặp phải thông báo lỗi không tìm thấy Driver trên Windows Vista. Tuy nhiên, nếu các thiết bị phần cứng mà có driver viết chế độ lõi (kernel-mode) không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật thì dễ phát sinh lỗi cho hệ điều hành.