Trong hầu hết văn phòng, nhu cầu sử dụng máy in laser chiếm số lượng lớn hơn so với máy in phun. Vì thế vấn đề đảm bảo sức khỏe khi trong quá trình  máy in laser vận hành được người dùng đặc biệt quan tâm. Những lời khuyên sau đây sẽ giúp khắc phục những tác hại về sức khỏe khi dùng máy.

  1. Nguyên lý vận hành và tác hại của máy in laser

Nguyên tắc cơ bản của máy in laser (Laser printer) là dựa trên công nghệ ghi ảnh bằng tia laser, đồng thời nó phát ra các nano trong quá trình in. Cùng với đó là bụi mực in và các chất hữu cơ bay hơi có hại cho sức khỏe khi tiếp xúc. Nghiêm trọng hơn là nó có thể ảnh hưởng đến phổi, hô hấp gây ra triệu chứng sổ mũi, hen suyễn.

 

  1. Lời khuyên khi sử dụng máy in laser

– Chọn gian phòng rộng rãi, thoáng khí, thông gió tốt làm nơi đặt máy in laser.

– Nơi đặt máy in nên tránh xa người dùng

– Quy trình đổ mực máy in cần được thực hiện an toàn với bao tay và khẩu trang.

– Bảo dưỡng và vệ sinh máy in theo đúng chu kỳ

– Thường xuyên lọc không khí xung quanh gian phòng có máy in laser.

– Sử dụng đúng mã mực in của máy in tránh trường hợp sửa chữa và thay thế linh kiện, gây ảnh hưởng đến hoạt động in ấn.

– Để tránh máy in phát nhiệt ra môi trường xung quanh, nên để máy ở chế độ không tải giúp lượng điện năng sử dụng sẽ rất nhỏ.

Là người thường xuyên dùng máy in trong văn phòng bạn nên biết cách giảm tác hại đối với sức khỏe của chúng ta, tự phòng tránh là cách hiệu quả nhất. Liên hệ nạp, đổ mực an toàn, mua mực in đúng chất lượng vui lòng gọi đến số hotline: 1800.58.58.59 (miễn phí) – 0839.119.966,  hoặc truy cập vào website Vmax.vn để được hỗ trợ.