Người dùng máy in Canon LBP 2900 thỉnh thoảng cũng gặp phải một trường hợp lạ khi sử dụng, đó là khi máy in vẫn có đầy đủ mực in, file in ấn trên máy có nội dung bình thường nhưng khi thực hiện lệnh in ra giấy thì hoàn toàn không có gì, chỉ là trang giấy trắng. Vậy đâu là nguyên nhân của hiện tượng này? Hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây của kienthucmayin nhé.

Driver cài đặt không đúng

Driver là một phần mềm dùng để làm cầu nối, giúp kết nối các thiết bị phần cứng lại với nhau giúp chúng hoạt động tương thích và hiệu quả. Việc cài đặt Driver cho máy in là tối cần thiết để máy in hoạt động chính xác. Vì vậy không chỉ riêng lỗi này mà bất kỳ hiện tượng kỳ lạ nào xảy ra, hãy kiểm tra lại xem Driver máy in của bạn đã được cài đúng hay chưa, nếu có thể hãy cập nhật phiên bản Driver mới nhất từ trang web của nhà sản xuất, sau đó khởi động lại máy in và in thử vài trang xem đã hết lỗi chưa.

Đây là mẫu máy in rất phổ biến và cũng dễ sửa chữa

Đây là mẫu máy in rất phổ biến và cũng dễ sửa chữa

Thiếu hoặc hỏng trục từ

Đây là một lỗi kỹ thuật thường xảy ra trên máy in Canon 2900. Nếu không thể tự tay kiểm tra, hãy nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật máy in để kiểm tra tình trạng hoạt động của trục từ. Nếu thiếu hay hư hỏng thì thay thế ngay rồi sau đó khởi động lại máy in và in thử vài trang xem máy in đã hoạt động bình thường chưa.

Lỗi hộp mực

Một vấn đề kỹ thuật nữa mà bạn có thể dễ dàng tự tay kiểm tra. Có thể hộp mực của máy in Canon 2900 không được kết nối đúng cách dẫn đến báo sai lượng mực khiến máy lầm tưởng là không có mực để in. Hoặc mực in bị tràn hay rò rỉ ra ngoài. Nếu nghi ngờ hộp mực hoạt động có vấn đề, hãy yêu cầu nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra, đánh giá và thay thế nếu cần thiết để tiếp tục sử dụng máy in.

Thay thế hộp mực nếu cần thiết

Thay thế hộp mực nếu cần thiết

Vấn đề về nguồn điện

Khi thấy máy in bị không in ra mực, bản in trắng thì bạn nên kiểm tra ngay cáp nguồn xem có bị lỏng hay bị lỗi như đứt hay gãy dây không liên kết được với máy in. Nếu kiểm tra thấy cáp bị lỏng thì bạn cần gắn lại cáp cho khớp với cổng máy tính và máy in, còn trường hợp cáp bị hư hỏng thì nên thay cáp mới.

Hy vọng những nguyên nhân thường gặp sau đây có thể giúp bạn giải quyết hiện tượng in ra giấy trắng trên chiếc máy in Canon LBP 2900 của mình.