Máy in canon 2900 là một dòng máy in được đánh giá bền bỉ, chất lượng của canon rất được ưa chuộng sử dụng rộng rãi ở Việt Nam. Mặc dù ít khi xảy ra lỗi, nếu có cũng rất dễ sửa chữa và thay thế linh kiện khi cần với chi phí rẻ nhưng tất nhiên thỉnh thoảng cũng có một số lỗi thong thường xảy ra mà có lẽ trước khi đem ra tiệm sửa chữa người dùng nên hiểu sơ để xách định được nguyên nhân và cách xử lý trước thì sẽ tốt hơn. Chẳng hạn như lỗi máy in in ra giấy trắng như sau:

Nguyên nhân máy in Canon 2900 in ra giấy trắng

Máy in in ra giấy trắng có thể do một số nguyên nhân sau:

  • Trục từ hỏng
  • Lỗi hộp mực
  • Cáp máy in bị hỏng
  • Driver chưa cài đúng

Ngoài ra, còn có thể do một số lỗi nguyên nhân khác như giàn scaner bị hỏng, lỗi main card, hộp quang có vấn đề, lỗi quá trình đổ mực máy in…

Cách khắc phục lỗi máy in Canon 2900 in ra giấy trắng

Cách khắc phục lỗi máy in Canon 2900 in ra giấy trắng

Cách khắc phục lỗi máy in Canon 2900 in ra giấy trắng

Với những nguyên nhân thường gặp trên, chúng tôi hướng dẫn bạn cách sửa như sau:

  1. Trục từ bị hỏng

Trục từ bị hỏng, bị gãy có thể là nguyên nhân làm máy in in ra giấy trắng. Trong trường hợp này bạn cần thay trục từ để máy in hoạt động trở lại bình thường.

  1. Driver chưa cài đúng

Đôi khi máy in của bạn mới và chẳng có hư hỏng bộ phận nào nhưng cũng bị lỗi in ra giấy trắng. Điều này đơn giản có lẽ vì Driver của bạn chưa được cài đặt đúng. Sai Driver cũng có thể gây ra nhiều lỗi khác nữa. Vì thế, hãy xóa và cài đặt lại Driver mới phù hợp chính xác với máy in bạn đang dùng.

  1. Cáp nguồn có vấn đề

Lỗi này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần kiểm tra kết nối cáp có bị lỏng không thì cắm chặt lại, hoặc nếu cáp hư thì thay cáp mới .

  1. Lỗi hộp mực

Nếu nghi ngờ hộp mực có vấn đề thì bạn nên tháo ra và chạy thử trên máy in Canon 2900 khác. Máy in hoạt động bình thường thì chắc chắn không phải do hộp mực. Nhưng nếu phát hiện vấn đề, bạn cần thay hộp mực mới hoặc đổ mực nếu máy in hết mực để đảm bảo máy in chạy tốt.

Ngoài ra, dù bất kì dòng máy in nào như máy in canon, máy in canon 2900, máy in HP, máy in Samsung, Xerox … cũng phải căn cứ vào thong số kỹ thuật xem khuyến nghị của nhà sản xuất là máy sẽ thích hợp với giấy in có yêu cầu như thế nào để chọn lựa nơi cung cấp giấy in phù hợp nhé.