Việc vệ sinh máy in luôn cần coi trọng nếu bạn muốn đảm bảo độ bền của máy in. Đặc biệt đối với dòng máy in phun thì phải vệ sinh thường xuyên để hạn chế lỗi in ấn cũng như tình trạng tắc đầu phun.

Nhưng bạn có biết bộ phận nào của máy in phun cần vệ sinh không? Và vệ sinh như thế nào là đúng cách? Cùng theo dõi những hướng dẫn sau nhé!

Hướng dẫn vệ sinh máy in phun đúng cách

Bạn cần vệ sinh máy in cả bên trong lẫn bên ngoài, bên trong chú ý vệ sinh đầu phun, hộp mực in.

  1. Vệ sinh đầu phun

Lời khuyên cho bạn là nên vệ sinh đầu phun sau mỗi lần làm việc, để tránh bị nghẹt đồng thời giữ trạng thái tốt nhất cho đầu phun.

Hướng dẫn vệ sinh đầu phun: Ngắt kết nối điện của máy in phun, lấy một miếng gạc sạch hoặc tấm vải sạch, mềm rồi thấm nước. Sau đó di chuyển dàn đầu phun về phía xả mực in phía bên tay phải, dán miếng gạc vào đầu phun và giữ như vậy cho đến sáng hôm sau.

  1. Xử lý trường hợp đầu phun bị nghẹt

Sự cố nghẹt đầu phun ở máy in phun có thể được xử lý bằng cách ấn phím pause > hú mực in từ đầu in phun ra và vệ sinh một cách sạch sẽ. Sau khi vệ sinh xong bạn dùng ống xi lanh để loại bỏ đi giọt mực trên đầu in phun. Sau đó lắp máy về trạng thái cũ và in test.

  1. Máy in phun bị nhòe

– Tình trạng nhòe trang in, xuất hiện bụi hoặc tóc dính vào đầu in là những dấu hiệu cần làm vệ sinh cho máy in ngay lập tức. Cách khắc phục là tháo vòi phun để vệ sinh, sau đó dùng miếng vải nhỏ lau sạch bề mặt và cạnh của hộp mực, không lau lên khu vực vòi phun.

Lưu ý tắt máy in bằng công tắc nguồn sau khi sử dụng để ngăn ngừa khô mực. Trường hợp bạn tắt máy bằng cách rút nguồn điện đột ngột thì có thể đầu in vẫn chưa đóng, máy sẽ bị khô mực do tiếp xúc ngoài không khí.

Hi vọng những Hướng dẫn vệ sinh máy in phun bên trên sẽ giúp máy in của bạn bền bỉ hơn, in linh hoạt hơn. Tuy nhiên nếu vấn đề với chiếc máy in phun, mực in phun mà không thể giải quyết được thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 1800.58.58.59 (miễn phí) – 0839.119.966,  hoặc truy cập vào website Vmax.vn để được hỗ trợ.