Ai cũng biết rằng việc vệ sinh máy in vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến máy in và chất lượng in ấn của văn phòng bạn. Nhưng không phải ai cũng biết cách vệ sinh máy in đúng cách, với những hướng dẫn dưới đây, bạn có thể tự mình vệ sinh chiếc máy in laser của mình tại nhà đấy.

Vệ sinh phần vỏ bên ngoài máy in laser

Để vệ sinh máy in bạn cần dùng một miếng vải sạch hoặc khăn giấy lau sạch bên ngoài của máy in để loại bỏ bụi. Vải nên được làm ẩm nhẹ với nước lạnh để dễ dàng loại bỏ vết bẩn. Tuy nhiên, người dùng phải hết sức chú ý không được để nước hay chất tẩy rửa hóa học mạnh thấm vào phần bên trong của máy in, điều này có thể làm hỏng cấu trúc trên máy in.

Vệ sinh phần bên trong thân máy in laser

Trước khi làm sạch bên trong một máy in, bạn nên tắt máy in và rút dây nguồn khỏi ổ điện để đảm bảo an toàn cho bạn. Tiếp đến bạn có thể mở nắp máy và đưa ra bất kỳ bộ phận nào có thể tháo rời được, chẳng hạn như các hộp mực,  trống… Đặt các bộ phận trên một chiếc khăn để ngăn chặn chúng rò rỉ mực lên các đồ vật khác.

Trống máy in thì bạn tuyệt đối không được dùng khăn để lau mà phải dùng dụng cụ xịt thổi cho sạch để không bị xước mặt trống. Tiếp đến bạn có thể lau sạch các cửa sổ kính máy quét (đối với máy có tính năng quét) với một miếng vải sạch được làm ẩm bằng nước lạnh nếu cần thiết. Với phần gạt mực bao gồm gạt mực và gạt từ, khuyến cáo bạn không nên tháo 2 bộ phận này ra mà hãy để nguyên trên máy và dùng dụng cụ xịt cho thật sạch. Cuối cùng là đến các bánh răng cũng như tất cả các bộ phận còn lại, nếu vị trí nào bị dính mực thì dùng dụng cụ xịt thổi cho sạch. Sau đó đợi các bộ phận của máy in laser là khô và sạch, các hộp mực và trống có thể được ráp vào như cũ.