Đôi khi việc thiết kinh nghiệm trong vấn đề bơm mực cho máy in cũng dẫn đến phiền toái. Nếu bơm quá nhiều mực in sẽ dẫn đến hiện tượng tràn mực, dính vào máy in hay thậm chí là cả quần áo và tấm thảm lót. Làm thế nào để xử lý vết mực máy in? Hãy cùng tìm hiểu điều này qua phần 1 sau đây.

Nguyên nhân và cách xử lý

Thường thị hộp mực máy in rất khó bị tràn, trừ khi có tác động mạnh nào đó khiến nó bị nứt hay vỡ. Nhưng nếu trong lúc bơm mực không cẩn thận vẫn có thể làm mực dính lên quần áo rất khó chịu. Thông thường người ta sẽ dùng các hóa chất như cồn, WD-40 hay keo xịt tóc để làm sạch vết mực in, nhưng để hiệu quả nhất phải đánh giá phần diện tích bị dính mực cũng như lượng và loại mực dính vào quần áo. Nên kiểm tra loại hóa chất bạn định dùng để tẩy rửa để xem nó có gây hại cho vải hay sức khỏe hay không.

Xử lý hiện tượng tràn mực in như thế nào cho hiệu quả?

Xử lý hiện tượng tràn mực in như thế nào cho hiệu quả?

Kinh nghiệm làm sạch vết mực máy in

Biện pháp cơ bản nhất khi gặp trường hợp này là ngăn chặn vết mực lan ra, sau đó chờ cho vết mực trên quần áo khô lại. Sử dụng dung dịch làm sạch thay cho nước nóng hoặc nước lạnh như thông thường để làm sạch mực. Tránh dùng các thiết bị thổi như máy sấy tóc vì có thể làm mực bắn ra sau khiến dễ bị hít phải rất nguy hiểm đến đường hô hấp.

Nếu mực tràn trên mặt phẳng cứng, hãy dùng khăn giấy nhẹ nhàng quét mực vào bao nhựa hay túi đựng có nắp để vứt bỏ. Dùng loại vải chùi mực đặc biệt để thấm mực. Tại các công ty văn phòng phẩm còn cung cấp một loại máy hút mực đặc biệt có khả năng hút sạch và hiệu quả vết mực trong máy hay trên thảm nhờ đầu hút chuyên dụng và túi đựng mực phía sau.