Hiện nay máy in phun vẫn được sử dụng phổ biến tại hầu hết các văn phòng làm việc và gia đình với nhu cầu in thông thường vì có mức giá khá rẻ so với máy in laser trên thị trường. Tuy nhiên máy in phun cũng có những ưu nhược điểm riêng của nó, vì vậy, để tiết kiệm tối đa chi phí và tăng sự hiệu quả khi sử dụng máy in phun, hãy tham khảo những lời khuyên trong phần 2 của bài viết sau đây nhé. Bạn cũng có thể xem lại phần 1 tại đây.

 

Bảo quản kim phun máy in đúng cách

Kim phun là bộ phận quan trọng trong máy in phun, quyết định chất lượng mực ra có đều hay không, đầu phun có vấn đề chắc chắn sẽ cho ra một bản in không hoàn hảo. Thường thì nhà sản xuất máy in phun đều trang bị chức năng làm sạch đầu phun khỏi bụi bẩn hay mực khô sau thời gian dài không sử dụng, tuy nhiên nếu vì lý do gì đó (lỗi chương trình, chất lượng mực in,…) mà chức năng này không hoạt động thì người dùng nên kiểm tra ngay và tạm thời tự vệ sinh đầu phun bằng tay theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Thường xuyên vệ sinh kim phun

Thường xuyên vệ sinh kim phun

Tránh sử dụng giấy in kém chất lượng

Nhà sản xuất máy in luôn khuyến cáo các khách hàng của mình sử dụng giấy in đúng chuẩn phù hợp với yêu cầu của máy. Tránh việc sử dụng các loại giấy in giá rẻ, có định lượng không ổn định dẫn đến việc dễ bị nhăn nhúm, ẩm mốc, qua đó có thể dẫn đến những hư hỏng lớn cho máy in như làm cong đầu phun, tăng áp lực mực hoặc hư hỏng các bộ phận nén áp ở trong máy.

Luôn sử dụng mực in đúng chuẩn

Giá mực in chính hãng khá cao là một nguyên nhân lớn khiến trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều các loại mực in thay thế khác nhau với chất lượng và giá cả đa dạng. Điều này khiến người dùng bối rối không biết lựa chọn nhãn hiệu nào. Nếu vì lợi nhuận sử dụng mực in giá rẻ không đúng chuẩn có thể làm hỏng cả đầu phun của máy in dẫn đến chi phí sửa chữa tốn kém. Vì vậy, nên tìm đến những nhà sản xuất và cung cấp mực in tương thích có uy tín trên thị trường, với giá thành rẻ hơn nhưng chất lượng vẫn đảm bảo.

Hãy sử dụng mực in tương thích từ nhà sản xuất uy tín

Hãy sử dụng mực in tương thích từ nhà sản xuất uy tín

Trên thị trường còn có loại mực in tương thích (nhãn hiệu Vmax, Intek…), đây là loại mực in được công ty thứ 3 sản xuất, được kiểm nhận và tuân theo quy trình sản xuất nghiệm ngặt như mực in chính hãng. Do đó, mực in tương thích hầu như không hại cho đầu phun mà còn cho phép mực bơm ra một cách đều đặn với tốc độ cao, bản in sắc nét và bắt mắt. Nhưng giá thành lại không quá cao như mực in chính hãng, vừa túi tiền nên được rất nhiều người tin dùng.