Nhìn các anh kỹ thuật viên sửa chữa và bảo dưỡng máy in rất chuyên nghiệp và thao tác nhanh chóng. Trong khi các ngành nghề sửa chữa điện tử, điện lạnh đang rất hot thì nghề sửa chữa máy in lại ít người quan tâm.

Hiện nay, máy in đang dần trở nên phổ biến trong các doanh nghiệp nên nghề sửa chữa máy in hứa hẹn sẽ phát triển hơn. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn liệu có nên chọn học nghề sửa chữa máy in và lợi ích mà nó đem lại như thế nào?

Định hướng chọn nghề

Máy in là một thiết bị máy móc văn phòng cần phải bảo trì định kỳ, đồng thời nhân viên văn phòng thường không tự mình thực hiện việc đổ mực in, thay mực và thay thế các linh kiện của máy in. Lúc này nhân viên kỹ thuật đóng vai trò vô cùng quan trọng. Không những sửa chữa máy in mà kỹ thuật sửa chữa có thể áp dụng cả với máy photo mang đến nhiều hướng hứa hẹn cho nghề này.

Nếu có một niềm đam mê với máy móc, thích sửa chữa các thiết bị điện tử công nghệ, và luôn đề cao tính tỷ mỉ và cẩn trọng… thì nghề sửa chữa máy in, máy photo là lựa chọn vô cùng phù hợp cho bạn.

Một số ưu điểm nổi trội của nghề sửa chữa máy in:

– Trong thời buổi công nghệ đang trên đà phát triển như hiện nay, thì nghề sửa chữa máy in rất có tiềm năng, hơn nữa tính chất công việc này không bị gò bó như dân văn phòng.

– Yêu cầu kỹ thuật của thao tác sửa chữa không khó nắm bắt như nghề sửa chữa điện thoại hay điện lạnh.

– Thời gian học sửa máy in, đổ mực in hay thay mực cho máy chỉ tầm 3 tháng là bạn có thể nắm bắt các yêu cầu kỹ thuật và thực hành nghề.

– Mức lương theo khảo sát có thể từ 5-10 triệu/ tháng tùy theo khả năng làm việc và kinh nghiệm của bạn.

– Học phí khi học sửa chữa máy in không quá cao và bạn có thể tự sắm bộ dụng cụ sửa chữa cho mình.

– Đây là nghề dễ xin việc tại các công ty kinh doanh về thiết bị văn phòng, hơn nữa bạn sẽ được đào tạo thêm trong thời gian làm việc.