Ngày nay, văn phòng đã giảm bớt việc in tài liệu ra giấy thay vào đó là dùng các tính năng hỗ trợ như gửi fax, scan file gửi mail. Cho nên xu hướng sử dụng máy in là đa chức năng, hay in ấn tiết kiệm nhờ khả năng xử lý giấy linh hoạt 2 mặt, in từ thiết bị di động, Wi-Fi…

Sau đây là một số điểm quan trọng về tính năng được cải tiến của máy in hiện nay, tất cả là mang đến những tiện lợi cho người dùng thông minh.

Khả năng xử lý giấy in

Nói riêng về máy in văn phòng thì số lượng giấy in chứa trong khay được thiết kế nhiều hơn so với máy in cá nhân. Với nhu cầu in ấn số lượng lớn nên văn phòng thường chọn dòng máy in công suất cao hay máy chuyên in và photocopy.

Máy in ngày nay được thiết kế với khả năng xử lý giấy linh hoạt hơn, model mới ra của nhiều thương hiệu máy in HP, Xerox hỗ trợ in nhiều vật liệu (bì thư, giấy dày, decal…) và nhiều khổ giấy in (khổ A3, A4 hay A5).

Đồng thời, các dòng máy in đa chức năng luôn có sẵn khay ADF để phục vụ cho chức năng quét, sao chụp hay fax, điều này giúp tăng khả năng quét nhiều tờ tự động thay cho thao tác thủ công.

Máy in văn phòng

Máy in văn phòng

Khả năng in hai mặt

Với tiêu chí tiết kiệm tài nguyên, văn phòng ngày nay chuộng in 2 mặt với các loại tài liệu tham khảo. Cho nên máy in in 2 mặt tự động luôn được ưu tiên lựa chọn. Đặc biệt, một số máy in đa chức năng còn hỗ trợ tính năng quét và sao chụp hai mặt hoàn toàn tự động bằng việc bổ sung khay ADF. Tính năng này cực kỳ tiện lợi vì giảm bớt các thao tác lật giấy thủ công và tiết kiệm 50% lượng giấy in.

Việc sử dụng tính năng này cũng dễ dàng vì chỉ việc chọn thông số này trong trình điều khiển và mọi thứ sẽ được thực hiện tự động.

Kết nối trong in ấn

Các thông số kết nối thường khá quan trọng trong in ấn văn phòng, chính vì vậy mà máy in hiện nay hỗ trợ đầy đủ các kết nối cơ bản: USB, Ethernet và nhiều dòng có thêm kết nối không dây wifi. Wi-Fi giúp bạn dễ dàng in file từ thiết bị di động và bỏ qua các kết nối phức tạp trên máy tính.

Về việc cài đặt thì có vẻ khá đơn giản, chỉ cần cài đặt ứng dụng dành riêng cho Android, iOS như vậy có thể in trực tiếp từ email, word, excel…  Ngoài ra, công nghệ kết nối gần NFC cũng được tích hợp để gửi lệnh in trực tiếp đến máy in.

Tiết kiệm chi phí và thân thiện môi trường

Đây là một trong những tiêu chí quan trọng được đặt ra để đảm bảo sức khỏe người dùng mỗi khi in ấn. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng mua những dòng máy in tiết kiệm chi phí (mực in và điện năng) vừa có tính năng giảm thiểu tác hại đến môi trường.