Hiện nay, đa số các doanh nghiệp và cá nhân thường chọn cách  tự in ấn mà không cần liên hệ cơ sở in. Xu hướng đó xuất hiện vì máy in có giá thành khá rẻ và cũng dễ dàng sử dụng, hơn nữa tự in ấn giúp tiết kiệm chi phí in ấn đáng kể.

Với những kiến thức cơ bản về các loại máy in phổ biến cho nhu cầu in ấn văn phòng, bạn chắc chắn sẽ lựa chọn được một chiếc máy in thích hợp cho nhu cầu của mình, doanh nghiệp mình.

  1. Máy in laser

Máy in laser là loại máy in văn phòng phổ biến nhất hiện nay. Nó sử dụng mực in laser có từ tính, hoạt động bằng cách chiếu tia laser lên trống từ, ống mực và giấy in được chuyển qua trống đưa mực bám vào giấy và tạo nên những tập giấy in văn bản, tài liệu như bạn cầm trên tay. Chi phí cho mỗi bản in thường tương đối thấp và bạn có thể in đơn sắc lẫn đa sắc (in trắng đen và in màu).

Máy in laser canon 3300

Máy in laser canon 3300

  1. Máy in phun

Máy in phun là dòng máy chuyên in ảnh màu, bản thiết kế, đồ họa vì sử dụng mực dạng nước và công nghệ in phun. Để in màu chất lượng cao thì bạn cũng cần phải chú ý lựa chọn đúng loại giấy in tương thích với máy.

Đa số máy in phun thường dùng để in màu nhưng vẫn kèm tính năng in đen trắng, tuy nhiên việc in văn bản, tài liệu thường không được khuyến khích vì sẽ gây ra hao mực. Bạn nên chọn máy in phun sử dụng hộp mực riêng lẻ để khi hết mực dễ thay thế, tránh lãng phí mực.

May in phun Brother

May in phun Brother

  1. Máy in kim

Máy in kim được các doanh nghiệp sử dụng để in các loại hóa đơn 1 liên, 2 liên, 3 liên trong giao dịch mua bán. Nó hoạt động theo nguyên tắc dùng các kim để chấm qua một băng mực làm hiện mực lên trang giấy cần in.

Máy in kim hiện có loại 9 kim, 18 kim, 24 kim với nhiều mẫu mã và thương hiệu nổi tiếng: Epson, Oki, HP… Chọn dòng in nhiều kim thì chất lượng in sẽ rõ hơn, tuy nhiên tốc độ sẽ thấp. Tùy theo tính năng và cấu tạo mà máy in kim có nhiều mức giá khác nhau.

Dòng máy in kim sử dụng loại giấy in liên tục, tùy nhu cầu mà giấy in này được thiết kế 2 liên, 3 liên, 4 liên, 5 liên… Những dòng máy in in được giấy in càng nhiều liên thì chứng tỏ đầu kim của nó được cấu tạo tương đối cứng cáp và bền.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có những quyết định mua máy in chính xác nhất.