Máy in đã trở thành trợ thủ đắc lực cho mọi người trong văn phòng công sở, học sinh sinh viên… Trải qua nhiều giai đoạn, các máy in ngày càng phát triển giúp cho việc in ấn ngày càng thuận tiện hơn. Các kết nối với máy in cũng ngày càng đa dạng hơn, và ngày càng tiện lợi hơn cho người dùng. Đâu là những kết nỗi thông dụng nhất trên những chiếc máy in hiện đại ngày nay.

Các kết nối thông dụng trên máy in hiện nay

Các kết nối thông dụng trên máy in hiện nay

Máy in có kết nối USB

Kết nối USB là loại kết nối phổ biến và thông dụng nhất trong hầu hết các thiết bị điện tử, kết nối này đã quá quen thuộc với chúng ta thay thế cổng Parallel cũ. Kết nối USB có 2 loại cổng là USB 2.0 và USB 3.0 sẽ giúp cho người dùng kết nối với máy in nhanh chóng hơn, thời gian in ấn cũng được rút gọn hơn rất nhiều. Ưu điểm của kết nối USB là truyền lệnh in nhanh do kết nối trực tiếp máy in với các thiết bị khác.

Kết nối Ethernet

Đây là kết nối khá thông dụng trong các dòng máy in hiện đại vì khả năng chia sẻ tiện lợi của nó. Với kết nối Ethernet, bạn có thể kết nối máy in với nhiều máy tính trong mạng nội bộ dễ dàng, chia sẻ quyền được in cho những người bạn muốn. Ưu điểm của kết nối này là người dùng sẽ không cần phải đem máy tính tới cắm vào cổng kết nối của máy in hoặc phải ngồi gần máy in mà chỉ cần ra lệnh in đến máy in từ bàn làm việc cảu mình, có thể cho nhiều người cùng sử dụng 1 chiếc máy in thích hợp với nhóm làm việc, văn phòng công ty.

Kết nối không dây Wifi

Ngày nay kết nối wifi được ưu chuộng nhất vì sự tiện lợi của nó, không phải sử dụng dây, hay cài đặt rắc rối . Điểm thuận lợi của kết nối Wifi là bạn sẽ không cần phải lo việc bắt đường dây mạng từ máy in tới các máy tính, nhất là Laptop, tránh được trường hợp đôi lúc dây mạng bị hư không thể kết nối tới máy in. Có thể in từ khoảng cách xa, in từ các thiết bị như smartphone, tablet. Thậm chí nếu sóng Wifi đó mạnh, bạn có thể in từ phòng ban này qua phòng ban khác mà không cần 1 sợi dây cáp mạng nào. Nó đơn giản hóa tất cả các bước kết nối thông thường.

Kết nối dùng điện toán đám mây

Sử dụng thuật ngữ điện toán đám mây, công nghệ HP ePrint, hay Canon Apple Ariprint, Google Cloud Print… cho phép người dùng có thể in ấn từ bất cứ nơi chỉ với chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Theo HP, máy in có công nghệ HP ePrint có 1 địa chỉ email, kết nối mạng cho máy in có HP ePrint, sau đó bạn có thể dùng bất kỳ thiết bị nào có thể gửi email (laptop, PC, Ipad, Smartphone…) và gửi mail văn bản, hình ảnh… tới email của máy in, nó sẽ tự động in ra cho bạn.