Máy in laser được rất nhiều người dùng tin tưởng vì khả năng in văn bản đẹp mắt, tốc độ in đáng kinh ngạc cũng như độ bền cực cao… Nó giúp người dùng rất nhiều trong công việc, giải quyết tốt hầu hết mọi nhu cầu in ấn. Nhưng không phải người dùng nào cũng biết cách để tiến hành những bài kiểm tra khi có lỗi xảy ra hay để giúp máy in laser của mình hoạt động hiệu quả.

Làm thế nào để đảm bảo chiếc máy in laser của mình hoạt động tốt ?

Làm thế nào để  chiếc máy in laser của mình hoạt động tốt ?

Những loại kiểm tra cơ bản trên máy in laser

– Kiểm tra nguồn điện vào máy in.

– Kiểm tra các kết nối giữa cáp và cổng máy in.

– Kiểm tra nút nguồn của máy in.

Các cách tiến hành kiểm tra trên máy in laser

Chức năng tự kiểm tra: hầu hết các máy in đều có các tính năng hỗ trợ tự kiểm tra máy in, nếu bạn nhấn và giữ một hay nhiều nút trên panel điều khiển. Nếu như trang in thử vẫn tốt thì trục trặc nằm ở cáp kết nối, máy tính, hoặc phần mềm. Nếu trang in thử không tốt, bạn có thể nhờ đến kỹ thuật viên để được hỗ trợ và tìm cách giải quyết.

Kiểm tra đầu nối: Nếu máy in dùng đầu nối USB, bạn mở Device Manager và tìm kí hiệu dấu X màu đỏ, hoặc dấu chấm than trong vòng tròn màu vàng nằm gần danh sách liệt kê những thiết bị USB. Những biểu tượng này có thể là dấu hiệu của trục trặc trong kết nối máy in với máy tính.

Nếu máy in ngưng hoạt động khi hệ thống ra khỏi chế độ hibernate hay chế độ chờ (suspend), bạn nhấn đúp lên từng Root Hub bên dưới mục USB, chọn Power Management, và bỏ chọn đối với Allow the computer to turn off this device to save power. Trường hợp đang dùng hub USB, bạn thử nối trực tiếp máy in với cổng USB trên PC xem có giải quyết được trục trặc không.

Cài đặt driver và phần mềm mới nhất cho máy in: bạn có thể tải chúng rất dễ dàng và miễn phí tại các trang chính hãng của máy in. Sau khi tải bạn giải nen và làm theo các bước hướng dẫn, việc này hoàn toàn có thể tự làm tại nhà không quá khó khăn như chúng ta vẫn nghĩ.

Kiểm tra khi bị kẹt giấy: Khi máy in báo lỗi kẹt giấy bạn có thể mở nắp máy in và tìm mảnh giấy bị kẹt, sau đó lấy các tờ giấy bị kẹt ra bằng cách kéo chúng ra theo chiều thuận như khi in, nên lưu ý cẩn thận không nên làm rách giấy và không động vào các bộ phận khác gây hư hại đến máy in. Nếu máy in bị kẹt thường xuyên, bạn ngắt điện khỏi máy, để cho máy nguội, tháo cartridge mực ra ngoài, và kiểm tra xem có vật gì gây cản trở bên trong không.