Trong công nghệ in ấn trên máy in hiện nay, phổ biến nhất là in offset. In offset đảm bảo cho chất lượng in tốt nhất, ứng dụng phù hợp cho nhiều loại in ấn trên sản phẩm khác nhau. Cùng tìm hiểu rõ nét hơn về qui trình in ra một thành phẩm như thế nào để tránh gặp lỗi rủi ro khi in offset.

Bước 1: Thiết kế chế bản trước khi tiến hành in offset

Đầu tiên, cần có file chuẩn để in trước trên máy tính. Mọi thứ hình ảnh, mẫu mã, chữ viết cần có đầy đủ hết trên máy để bắt đầu tiến hành in, các thông tin cần thiết kế cân đối, hài hòa theo yêu cầu của bản in.

Bước 2: Output Film

Chế bản xong thì xuất để outfilm, đối với các tờ rơi có hình ảnh, Film sẽ được out thành bốn tấm đại diện cho bốn lớp màu C (Cyan), M (Magenta), Y (Yellow), K (Black). Tất cả các màu sắc đều được pha từ 4 hệ màu chính này, tùy màu cho ra mà kết hợp pha 2 hay 3,4 màu để ra màu ứng ý nhất. Sau khi xong 4 tấm phim xong thì chuyển sang phơi bản kẽm

Thiết kế chế bản trước khi tiến hành in offset

Thiết kế chế bản trước khi tiến hành in offset

Bước 3: Phơi bản kẽm

Khi đã có 4 tấm phim, người ta đem phơi từng tấm một lên bản kẽm và bước sang phần in.

Bước 4: Tiến hành in offset

Tiến hành in từng màu một, in màu gì trước, màu gì sau tùy vào kinh nghiệm của người thợ in. Đầu tiên, người ta sẽ lựa chọn một trong 4 kẽm màu đó để lắp lên quả lô máy in offset, ở phần vào mực của máy người ta cũng sẽ cho loại mực tương ứng và tiến hành in, Quả lô quay qua tờ giấy sẽ đập phần tử in xuống tờ giấy in, sau khi chạy xong hết số lượng định in, người ta tháo kẽm ra, vệ sinh hết mực cũ, lắp kẽm mới vào, cứ thế tiếp màu đúng rồi cho giấy đã in một màu kia vào và tiếp tục quy trình cũ. Tuần tự như thế khi ra bản cuối.

Tiến hành in offset

Tiến hành in offset

Bước 5: Gia công sau in

Cán láng: có 2 loại là cán mờ và cán bóng: Cán mờ sẽ tạo ra bề mặt mịn và mềm. Cán bóng sẽ cho bề mặt bóng hẳn lên. Cán láng chỉ là một trang sức sau khi in, không bắt buộc, khách hàng có thể lựa chọn hoặc không là tuỳ. Cán láng là cán lớp màng mỏng lên bề mặt của tờ rơi sau khi in, cán láng sẽ giúp cho việc in tờ rơi được mịn màng và cũng khiến cho hình ảnh trở nên đẹp hơn.

Xén: Khi in người ta sẽ để tờ giấy to theo khổ máy để in. Sau khi in xong sẽ sử dụng máy xén để xén thành phẩm tạo sự vuông hòm sát cạnh cho bản in chuẩn theo đúng kích thước cần.

Bạn có nhu cầu mua giấy in, giấy photo giá sỉ, máy in, gia may in canon 2900 …mời bạn tham khảo website: vmax.vn , nơi cung cấp văn phòng phẩm online, chất lượng uy tín giá cạnh tranh nhất trêm thị trường.